So sánh ShopeeFood và Baemin đâu là app đáng để lựa chọn làm đối tác

Thursday,
26/05/2022
0

Rất nhiều nhà hàng có giao hàng online đều thực hiện so sánh ShopeeFood và Baemin. Bởi đây là 2 app vận chuyển hàng hóa được đánh giá cao về chất lượng và có số lượng người dùng đông nhất hiện nay. Vậy đâu là app đáng để nhà hàng hợp tác, giúp mang lại doanh thu và uy tín tốt hơn? Econow sẽ bật mí chi tiết cho bạn thông qua những thông tin trong bài viết sau. 

Đánh giá chất lượng của ShopeeFood và Baemin

Để so sánh ShopeeFood và Baemin, chúng ta cần đánh giá tổng quan cả 2 app trên nhiều phương diện khác nhau. Mỗi app sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng chúng đều đáp ứng tốt nhu cầu bán đồ ăn của mỗi nhà hàng. 

Đánh giá ShopeeFood

Đây là  app vận chuyển đồ ăn online có tiền thân là Delivery Now, trực thuộc sự quản lý của Foody. Chính vì thế, nó được thừa hưởng lượng lớn người dùng và quy trình làm việc của công ty mẹ. 

Theo đó, nhân viên ShopeeFood sẽ mua nhận hàng tại Quán ăn và giao đến địa điểm khách hàng chỉ định trong thời gian nhanh nhất. Là tiên phong trong lĩnh vực giao thức ăn, ShopeeFood làm rất tốt công việc của mình và luôn khiến khách hàng hài lòng. Chính vì thế, app giao đồ ăn này luôn được đánh giá cao với số lượng người dùng ngày càng nhiều. 

Ban đầu ShopeeFood chỉ nhận giao đồ ăn và nước uống, hiện tại đã được mở rộng thêm các mặt hàng khác. Khách hàng có thể đặt giao thực phẩm tươi sống, hoa tươi, mỹ phẩm,... 

Nếu cửa hàng muốn trở thành đối tác của ShopeeFood thì cần phải trả phí với mức giá như sau: 

  • Đối tác Quán Shopee Food: Bạn sẽ không mất phí khi mở gian hàng trên app. ShopeeFood sẽ hỗ trợ hoàn toàn khoản phí này cho đối tác muốn hợp tác cùng đơn vị. 

  • Đối tác cửa hàng Fresh: Nếu bạn muốn mở gian hàng này trên ShopeeFood, bạn cần trả phí là 1.000.000 đồng. Khi xác định ký hợp đồng để trở thành đối tác của app thì bạn cần phải thanh toán khoản phí này. 

Ngoài ra, khi hợp tác với ShopeeFood, bạn cần phải trả chiết khấu cụ thể như sau cho mỗi đơn được hoàn tất: 

  • Đối tác Quán ShopeeFood (là những cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, quán nước, quán cafe,... kinh doanh mặt hàng đồ ăn, nước uống) thì mức chiết khấu sẽ là 25%. 

  • Đối tác cửa hàng Fresh (là cửa hàng,siêu thị bán online, cửa hàng tiện lợi bán các mặt hàng như thịt, cá, rau củ, trứng, sữa, trái cây,...) mức chiết khấu sẽ là 15%.

Đánh giá Baemin

BaeMin là ứng dụng giao đồ ăn chất lượng hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc. Năm 2019, Baemin chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Với hoạt động chủ yếu là kết nối giữa những người có nhu cầu giao thực phẩm với nhà cung cấp sản phẩm. 

BaeMin đang hoạt động vô cùng tốt trong lĩnh vực này với thời gian giao hàng nhanh chóng. Chỉ trong một thời gian ngắn, BaeMin đã nhanh chóng thu hút được lượng lớn người dùng và nhận được đánh giá cao về chất lượng. 

Cũng như ShopeeFood, để có thể trở thành đối tác của app, bạn cần trả phí và mức chiết khấu nhất định, cụ thể như sau: 

  • Để trở thành đối tác của quán, bạn cần đăng ký từ 5-15 ngày chờ để Baemin xét duyệt và đưa lên hệ thống. Bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký mở gian hàng mà không tốn khoản tiền nào cho việc kích hoạt. 

  • Mỗi đơn hàng được đặt giao, cửa hàng sẽ phải trả 25% trên tổng giá trị của đơn hàng. 

So sánh ShopeeFood và Baemin 

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng mức chiết khấu của cả 2 app đều có sự tương đồng nhau. Đội ngũ nhân viên của cả 2 app đều đông đảo và được xét duyệt kỹ càng nên thời gian giao hàng nhanh chóng. Luôn đảm bảo chất lượng món ăn, đồ uống của cửa hàng sẽ không bị đổ, bể vỡ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Tuy nhiên, ShopeeFood đã tiến hành mở rộng mặt hàng và là app lại có thời gian hình thành lâu. Do vậy người dùng vẫn quen thuộc với hình ảnh của những shipper áo đỏ hơn. Đặc biệt, hoạt động 24/7 nên app thu hút được thêm lượng lớn người dùng so với Baemin. 

Nhưng không có nghĩa vì vậy mà Baemin không được đánh giá cao về chất lượng. Thực chất, tân binh này cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm như: có nhiều ưu đãi, miễn phí kích hoạt, hoạt động theo quy trình, shipper được đào tạo bài bản,... Chính vì thế, đây cũng là một đối tác đáng để bạn cân nhắc khi kinh doanh online. 

Nên chọn app nào sau khi so sánh ShopeeFood và Baemin? 

Đây là vấn đề được đặt ra bởi rất nhiều chủ cửa hàng hiện nay. Bởi mỗi app đều có những ưu nhược điểm riêng, đáp ứng nhu cầu bán hàng online của các cửa hàng. Để kinh doanh hiệu quả Econow khuyên bạn nên hợp tác với cả 2 ứng dụng giao hàng online này. Bạn sẽ có thêm được lượng lớn khách hàng, dễ dàng đưa thương hiệu đến gần khách hàng hơn. 

Hơn nữa, chiết khấu của cả 2 đều tương đồng và mức phí mở cũng miễn phí đối với cửa hàng, quán ăn kinh doanh đồ ăn, nước uống. Chính vì thế, bạn nên hợp tác với cả hai để có được hiệu quả bán hàng tốt nhất. Đây chính là bí quyết kinh doanh thành công của rất nhiều chuỗi cửa hàng lớn hiện nay. 

Trên đây là so sánh ShopeeFood và Baemin, 2 app giao hàng chất lượng hàng đầu hiện nay EconNếu bạn đang có ý định kinh doanh hoặc muốn tăng doanh thu cho cửa hàng. Hợp tác với ShopeeFood và Baemin sẽ là lựa chọn lý tưởng để có được hiệu quả như mong muốn. 

ECONOW

ECONOW

popup

Số lượng:

Tổng tiền: