Mẹo kinh doanh trên ShopeeFood hiệu quả cho người mới

Friday,
27/05/2022
0

Shopee Food đang nổi lên như một “ông lớn” trong ngành giao đồ ăn, nước uống. Vấn đề được nhiều chủ shop quan tâm lúc này là làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trên ShopeeFood. Hôm nay, Econow chia sẻ đến bạn một số bí quyết để kinh doanh hiệu quả trên ShopeeFood. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này.

Lý do nên đăng ký tài khoản bán hàng trên ShopeeFood

Sự bùng nổ về công nghệ trong giai đoạn hiện nay đã làm thay đổi thói quen người tiêu dùng. Lượng khách hàng trên các app đặt hàng đang đem lại doanh số tương đối lớn cho chủ doanh nghiệp. Đó chính là lý do khiến nhiều người quan tâm, mở tài khoản kinh doanh trên ShopeeFood. Hãy cùng điểm qua những lý do khiến bạn cần phải mở tài khoản bán hàng trên ShopeeFood ngay nhé!

Cách bán hàng trên ShopeeFood giúp cửa hàng dễ dàng tiếp cận, thu hút khách hơn

Trên các nền tảng đặt hàng online như ShopeeFood hay GrabFood đang sở hữu một lượng khách hàng “cực khủng”. Đây là một thị trường mà bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng, nhanh chóng.

So với cách bán hàng truyền thống (bán hàng trực tiếp) thì hình thức bán hàng online giúp doanh thu của cửa hàng tăng trưởng cao hơn nhiều. 

Sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng ship đồ ăn thức uống làm thay đổi thói quen người tiêu dùng

Các ứng dụng giao đồ ăn thức ăn nhanh đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ 3 đến 5 năm trước. Những ứng dụng này đã tạo nên một cuộc cách mạng làm kết nối người bán hàng và người tiêu dùng nhanh hơn. Từ đó, làm thay đổi thói quen, hành vi của người tiêu dùng. giờ đây với các app ứng dụng như ShopeeFood, người tiêu dùng chỉ cần mở app, đặt ly cafe và chờ đợi khoảng 20 phút là có thể thưởng thức mà không cần phải đi bất kỳ đâu. Để bắt kịp xu hướng đó, các chủ doanh nghiệp phải thay đổi, bắt đầu kinh doanh trên ShopeeFood.

ShopeeFood giúp ổn định doanh thu trong thời điểm mùa dịch

Sức ảnh hưởng của nền tảng giao hàng công nghệ là cực kỳ lớn, đặc biệt là trong thời điểm mùa dịch. Đây là giải pháp giúp chủ cửa hàng duy trì hoạt động kinh doanh bất chấp những lệnh cấm bán hàng tại chỗ. Hơn nữa, việc kinh doanh trên nền tảng online cũng là cách để chủ cửa hàng đa dạng kênh bán hàng, cải thiện doanh số so với cách bán hàng truyền thống.

Các bước đăng ký tài khoản và bắt đầu kinh doanh trên ShopeeFood

Để có thể trở thành đối tác của ShopeeFood, chủ cửa hàng đăng ký bằng cách truy cập website của ShopeeFood. Sau đó, nhấn nút Đăng ký ngay và thực hiện tiếp các bước bên dưới.

Bước 1: Cung cấp đầy đủ thông tin của quán theo yêu cầu

Tùy thuộc vào yêu cầu đăng ký và tình trạng của quán trên ShopeeFood, chủ cửa hàng sẽ phải điền một số biểu mẫu ở thanh Tiến độ đăng ký như:

  • Thông tin quán - Cơ bản.

  • Thông tin người đại diện.

  • Thông tin quán - Chi Tiết.

  • Menu giao hàng - hình ảnh menu.

  • Đăng ký sử dụng Merchant.

  • Đăng ký ví Merchant Wallet.

Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên, chủ cửa hàng hãy kiểm tra lại thật cẩn thận những thông tin trên một lần nữa trước khi gửi yêu cầu.

Bước 2: Ký hợp đồng

ShopeeFood sẽ chủ động liên hệ với chủ quán theo các thông tin đã được cung cấp để lên lịch hẹn đến văn phòng. Để cửa hàng hoàn thành thủ tục trở thành đối tác của Shopee Food.

Bước 3: Bắt đầu bán hàng trên Shopee Food

Sau khi đã nhận tài khoản ShopeeFood Merchant, chủ quán tiến hành đăng nhập app ShopeeFood và bắt đầu kinh doanh trên ShopeeFood.

Mẹo giúp tăng đơn bán hàng đồ ăn online trên App ShopeeFood

Sau khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood thành công thì bạn có chiến lược cụ thể để bán hàng đồ ăn online hiệu quả, tăng doanh thu.

Cập nhật thông tin về quán thường xuyên hoặc nếu có thay đổi

Khi kinh doanh trên ShopeeFood là bạn có cơ hội được tiếp cận với 5 triệu người dùng. Khách hàng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin về quán ăn của bạn bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, bạn cần phải cập nhật thường xuyên, chính xác thông tin về quán để không có sự sai lệch giữa gian hàng ảo và thực tế.

Cải tiến hoạt động kinh doanh

Khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood thành công, chắc chắn một điều là đơn giao hàng của bạn sẽ tăng cao hơn so với trước đây. Chính vì vậy bạn cần cải thiện hiệu suất kinh doanh để phục vụ một cách tốt nhất.

Việc lựa chọn bao bì, đũa muỗng, thìa chất lượng là rất quan trọng. Hãy cân nhắc sản phẩm của Econow, đơn vị sản xuất và cung cấp đũa gỗ, thìa gỗ dùng 1 lần số 1 tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của Econow không những tốt cho sức khỏe của bạn mà còn tốt cho môi trường xanh của chúng ta. Đặc biệt, với dịch vụ in ấn thương hiệu trên bao bì của Econow, bạn sẽ mang hình ảnh của cửa hàng đến gần hơn với khách hàng qua mỗi lần sử dụng.

Áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Thời gian đầu khi kinh doanh trên ShopeeFood, bạn nên áp dụng các chương trình ưu đãi hoặc khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Đây là cách để cửa hàng cả bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, từ đó cải thiện doanh số.

Trên đây là những chia sẻ về cách bắt đầu kinh doanh trên trên ShopeeFood hiệu quả mà chủ shop cần phải biết. Econow hy vọng sẽ có thể cùng bạn mang đến những bữa ăn ngon cho khách hàng.

ECONOW

ECONOW

popup

Số lượng:

Tổng tiền: