HỘP GIẤY ĐỰNG THỨC ĂN - XU HƯỚNG SỬ DỤNG SẢN PHẨM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Wednesday,
15/09/2021
0

Thay vì dùng thìa nhựa, đũa nhựa để ăn hay đựng thức ăn trong hộp nhựa, túi nilon,… Bạn hãy sử dụng hộp giấy đựng thức ăn, đũa gỗ hay thìa gỗ cho bữa ăn của mình. Sử dụng hộp giấy đựng đồ ăn đang là xu hướng được người ưa chuộng. Bởi vì nó vừa tiện lợi, sạch sẽ vừa an toàn và chất lượng cao, giá thành cũng hợp lý. Hãy cùng tham khảo về sản phẩm và xu hướng sử dụng dụng cụ xanh, thân thiện với môi trường qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên sử dụng hộp giấy đựng thức ăn?

Túi nhựa, hộp nhựa, thìa đũa nhựa…là dụng cụ phổ biến được nhiều người dùng cho bữa ăn tiện lợi hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe chúng ta. Đồng thời còn góp phần làm ô nhiễm môi trường xung quanh. Chính vì thế, sản phẩm xanh, sạch và bảo vệ môi trường đang dần chiếm ưu thế. Cụ thể là hộp giấy đựng thức ăn, thìa đũa gỗ dùng 1 lần…

Những lý do bạn nên sử dụng các sản phẩm hộp giấy đựng đồ ăn chính là:

Bảo vệ sức khỏe người dùng

Hộp giấy đựng đồ ăn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Bên cạnh đó góp phần bảo vệ môi trường luôn trong lành. Hộp giấy thức ăn thường được làm từ giấy Kraft, có tính năng tự phân hủy hoặc có thể tái chế. Đặc biệt, với những cửa hàng kinh doanh thực phẩm và thức ăn mang đi nên quan tâm sử dụng sản phẩm này. 

Tạo cảm giác ngon miệng khi ăn

Tạo cảm giác mới lạ, ngon miệng là điều quan trọng mà cửa hàng thức ăn nào cũng mong muốn. Từ đó được khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình lâu dài hơn. Nó khác xa với việc đựng vào hộp nhựa, hộp xốp...vừa làm giarm giá trị vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đồ ăn dù mắc hay rẻ, khi được bỏ vào hộp an toàn, đẹp và lạ mắt thì luôn luôn tạo cảm giác ngon miệng. Đó chính là điều mà hộp giấy đựng thức ăn mang lại cho người dùng.

Hộp giấy đựng đồ ăn thể hiện sự sang trọng

Nhìn vào là bạn đã cảm thấy được sự khác biệt khi đựng thức ăn ở hộp giấy so với hộp nhựa, hộp xốp, túi nilon… Thức ăn đựng trong hộp giấy luôn tạo cảm giác bắt mắt, sang trọng. Như đã nói ở trên dù cho đó là đồ ăn rẻ tiền thì khi nhìn vào vẫn thiện cảm hơn.

Có thể quảng bá thương hiệu qua hộp giấy đựng thức ăn 

Tình hình kinh doanh cửa hàng ăn uống online mang đi đang cạnh tranh rất khốc liệt. Đặc biệt là trong thời buổi hiện đại cũng như dịch covid hoành hành. Để đảm bảo sự tiện lợi cũng như an toàn, đặt hàng online qua các trang thương mại điện tử ngày một tăng. Để có thể bán được hàng, cửa hàng, quán ăn phải đầu từ vào việc quảng cáo.

Tuy nhiên, điều kiện của mỗi cửa hàng khác nhau, có những nơi không đủ kinh phí cho việc này. Vậy phải làm cách nào để có thể quảng bá được thương hiệu đến gần hơn với khách hàng? Ngoài việc thức ăn phải ngon, đảm bảo vệ sinh thì việc đóng gói cũng quan trọng. Sử dụng hộp giấy đựng thức ăn là giải pháp lý tưởng nhất. Không chỉ lịch sự, sang trọng mà bạn có thể in tên shop, logo, thương hiệu lên hộp. Kết hợp với bộ đôi đũ, thìa gỗ dùng 1 lần có in logo thương hiệu, càng làm cho khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn. 

Khi thức ăn được đựng ở hộp giấy sẽ tạo được thiện cảm đối với khách hàng hơn. Thức ăn được giữ nguyên vẹn và có mùi thơm ngon, thay vì bỏ hộp nhựa không an toàn và có mùi hôi. Hộp thức ăn ngon, có hình ảnh thương hiệu in trên hộp, điều này giúp khách hàng nhớ đến cửa hàng nhiều hơn. Đồng thời sẽ giới thiệu và truyền tai nhau về cửa hàng của bạn.

Xem ngay bài viết: CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG SHOPEE FOOD NHANH NHẤT

Xu hướng sử dụng dụng cụ ăn uống bảo vệ môi trường

Để kinh doanh thức ăn, ngoài việc quan tâm đến đồ ăn ngon và sạch. Việc bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe người dùng cũng không thể bỏ qua. Khi sử dụng dụng cụ thìa nhựa, đũa nhựa, hộp đựng thức ăn nhựa hay xốp...từ lâu đã quen thuộc. Tuy nhiên, môi trường xung quanh sẽ bị ô nhiễm, bởi những nguyên liệu này phải mất hàng mấy chục năm mới phân hủy. Thậm chí nó còn gây hại đến sức khỏe con người, có thể gây nên các căn bệnh nguy hiểm như ung thư.

Không chỉ chủ cửa hàng mà cả khách hàng, hiện nay đang có xu hướng sống xanh. Việc sử dụng dụng cụ ăn uống hướng tới sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Điều đó được thể hiện khi các loại thìa gỗ, đũa gỗ, hộp giấy đựng thức ăn dùng 1 lần,… Chi phí không quá cao hơn với đồ nhựa, đồ xốp nhưng chất lượng thì không thể chối cãi.

Đũa gỗ, thìa gỗ, hộp giấy thức ăn,...được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên. Vì vậy, chỉ sau 2 đến 3 tháng là đã tự phân hủy không cần dùng biện pháp xử lý gì. Đặc biệt quá trình tạo nên sản phẩm không sử dụng hóa chất. Điều này đảm bảo an toàn và vệ sinh cho người dùng.

Với những thông tin trên đây về hộp giấy đựng thức ăn cũng như dụng cụ ăn uống như thìa gỗ, đũa gỗ dùng 1 lần… Hy vọng đã giúp bạn có những lựa chọn phù hợp khi kinh doanh sản phẩm ăn uống mang đi. Hãy cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch và an toàn cho sức khỏe.

 

ECONOW

ECONOW

popup

Số lượng:

Tổng tiền: