CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN GRAB FOOD NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

Saturday,
18/09/2021
0

Cách đăng ký bán hàng trên Grab Food như thế nào? Nếu bạn chuẩn bị hoặc đang buôn bán thực phẩm đồ ăn, nước uống…thì đăng ký bán hàng trên Grab Food sẽ giúp bạn thêm thu hút khách hàng hơn. Bởi vì trên nền tảng bán đồ ăn online của Grab đang được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Nhất là đang trong thời điểm dịch bệnh khá nhạy cảm, thì việc lựa chọn phương án ship về là phương án tốt nhất, doanh thu của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Những điều cần biết khi bán đồ ăn trên Grab Food

Lý do cần biết cách đăng ký bán hàng trên Grab Food

Grab Food được hiểu là một tính năng gọi -  giao đồ ăn trên nền tảng của đơn vị Grab. Giao đồ ăn online chính là một cơ hội bạn tạo ra doanh thu mà không giới hạn địa lý, cũng như các lợi ích sau:

 • Khách hàng đã sử dụng Grab hiện tại có một con số rất lớn, tương lai còn nhân rộng hơn nữa. Từ nền tảng đó khách hàng tiềm năng trên Grab Food  sẽ tạo ra nhiều hơn.

 • Doanh thu của cửa hàng sẽ tăng lên nhiều hơn với hình thức online này.

 • Sử dụng các hệ thống giao nhận và thanh toán thông minh của Grab.

 • Tạo độ tin cậy,quảng bá hình ảnh đến nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác nên bạn nên tìm cách đăng ký bán hàng trên Grab Food ngay hôm nay. 

Chiết khấu của Grab Food hấp dẫn người tham gia

Khi tham gia bất kỳ một nền tảng nào bạn đều phải chi trả một mức chiết khấu nhất định. Nền tảng Grab Food cũng vậy chiết khấu sẽ dao động từ 20 - 25 % theo giá trị của đơn hàng. Mức chiết khấu sẽ được linh hoạt thay đổi sau khi ký hợp đồng. 

Hai bên sẽ thỏa thuận và có những ưu đãi nhất định chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi. Đôi khi doanh nghiệp, cửa hàng của mình sẽ được Grab hỗ trợ quảng cáo thương hiệu, xuất hiện ở màn hình chính, màn hình gợi ý… Đây là một kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả mà bạn nên chú ý.

Hình thức đặt hàng khi cách đăng ký bán hàng trên Grab Food được thực hiện

Thông thường sẽ có nhiều phương thức thanh toán cho bạn lựa chọn. Trong đó có có 2 hình thức thông dụng nhất đó là:

Thanh toán qua Grabpay, dùng Voucher của Grab. Hình thức này là khi khách hàng đặt hàng và giao, thanh toán thành công thì Grab giao hàng đến khách. Tiền của đơn giao thành công đó sẽ chuyển về tài khoản Grab của cửa hàng sau khoảng từ 1 đến 3 ngày. Nếu khách hàng sử dụng voucher tại Grab Food thì phần nhận được không bị ảnh hưởng tới.

Khi khách hàng mua trên Grab Food thanh toán bằng tiền mặt. Thì số tiền đó tài xế sẽ trực tiếp thu và trả tiền đơn hàng cho chủ cửa hàng, sau khi đã trừ chiết khấu của đơn hàng đó. 

Tham khảo bài viết: CÁCH ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG SHOPEE FOOD NHANH NHẤT

Cách đăng ký bán hàng trên Grab Food

Bạn đã biết đăng ký bán hàng trên Grab Food chưa, thật đơn giản gồm:

 • Truy cập website: https://www.grab.com/vn/merchant/food/. Sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin mà website đó đưa ra. Tiếp theo chọn “Submit” website sẽ tiếp nhận và đợi email gửi đến sau khoảng 1 giờ.  

 • Cách đăng ký bán hàng trên Grab Food bước xác nhận qua email.

 • Sắp xếp giấy tờ gồm giấy đăng ký kinh doanh hoặc thẻ căn cước công dân, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp theo scan các loại giấy tờ đó gửi email đã được hướng dẫn.

 • Trong vòng 1 tuần Grab Food liên hệ với cửa hàng cửa hàng của bạn. Đồng thời sẽ hướng dẫn chi tiết cách hoàn thiện đăng ký gian hàng trên GrabFood. Ở bước này bạn sẽ có thêm phần đàm phán chiết khấu, bạn cần đặt ra mức chiết khấu hợp lý cho chiến lược kinh doanh của cửa hàng.

 • Sau đó bạn sẽ bán hàng trên Grab Food sau 5 ngày, hãy tải menu và kinh doanh thôi.

Vài bí quyết tuyệt chiêu bán hàng khi có cách đăng ký bán hàng trên Grab Food 

Có vài bí quyết để có thể bán hàng hiệu quả trên Grab Food mà nhiều chưa biết đến. Hôm nay chúng tôi sẽ tiết lộ vài bí quyết giúp bạn nhanh chóng tăng doanh thu nhờ nền tảng này.

Nhanh chóng trở thành quán ưa thích tại Grab Food

Danh hiệu quán ưa thích sẽ là một điểm nhấn quan trọng. Nó sẽ giúp khách hàng tin tưởng và nhanh chóng lựa chọn. Để đạt được quán ưa thích cần đáp ứng:

 • Thời gian đặt hàng nhanh chóng chỉ từ 5 phút từ khi khách hàng đặt để tài xế đến nơi lấy đồ.

 • Cửa hàng có POS khi xuất hoá đơn cho người lấy hàng, cụ thể là tài xế.

Nhạy bén, tinh tế kết hợp các mạng xã hội để kéo khách hàng đặt tại Grab Food của cửa hàng

Ngoài cách đăng ký bán hàng trên Grab Food, bạn cần phải tìm thêm các kênh khác để kéo thêm khách hàng. Cụ thể bạn có thể sử dụng các kênh mạng xã hội facebook, zalo, tiktok… để thu hút thêm khách hàng. Để làm được điều đó bạn cần tạo ra nhiều video, hình ảnh ấn tượng, tạo độ tin tưởng cho khách hàng.

Tìm hiểu cách tính toán giá bán đồ ăn của bạn trên Grab Food

Giá bán cũng chính là chiến lược cơ bản để có thể tồn tại và phát triển trên nền tảng này. Bạn cần tìm hiểu giá bán đối thủ cũng như các cửa hàng khác. Để từ đó định giá cho các món đồ của mình hợp lý nhất, nhưng không được cao quá Grab sẽ chấm dứt hợp đồng đó. Bạn có thể bán theo combo hay khuyến mại, sao cho giá bán của bạn thu lại lợi nhuận tốt mà giá lại không quá cao.

Chú ý lựa chọn bao bì đóng gói ấn tượng

Bao bì đóng gói không đơn thuần chỉ là cách bảo quản, nó còn là một sự quảng bá hình ảnh cửa hàng tuyệt vời. Nên chú ý điều này nó sẽ làm bạn tạo nên ấn tượng tới khách hàng. Tốt nhất lựa chọn những mã ấn tượng mà độc lạ, điều đó sẽ giúp cửa hàng trở nên nổi tiếng hơn.

Khi bạn đang kinh doanh online đồ ăn, thức uống bạn sẽ hiểu vấn đề các dụng cụ ăn uống khi giao vô cùng quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn một bộ đũa, thìa giá cả cực rẻ mà lại không ảnh hưởng tới môi trường. Thì Econow chính là giải pháp cho một môi trường xanh - sạch - đẹp hiện tại và tương lai. Hãy truy cập website: https://econow.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin nhé.

Tham khảo bài viết: HỘP GIẤY ĐỰNG THỨC ĂN - XU HƯỚNG SỬ DỤNG SẢN PHẨM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Grab Food mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Thế giới ngày càng thay đổi, thói quen, hành vi khách hàng cũng được thay đổi theo. Vì vậy để phát triển cửa hàng của bạn bền vững nhất. Hãy nhanh chân có cho mình một gian hàng tại Grab Food ngay thôi.

ECONOW

ECONOW

popup

Số lượng:

Tổng tiền: